Những tips phải dắt túi trước khi đi du lịch

Đi du lịch thì ai cũng thích, nhưng cần phải biết một số nguyên tắc để chuyến du lịch thêm phần hoàn hảo. Dắt túi một vài tips sau đây để có được một chuyến đi thật trọn vẹn nhé, bạn trẻ!

Thế hệ trẻ ngày nay là một thế hệ bước ra thế giới, một thế hệ phải dịch chuyển nhiều hơn và đi nhiều hơn. Đi để thấy yêu bản thân và cuộc đời mình hơn. Đi để thấy cuộc sống con người xung quanh mình đẹp như thế nào và để thấy mình bé nhỏ ra sao trước vùng trời bao la, đại dương mênh mông và cuộc đời đầy gió bão.

Nhưng đi như thế nào để chuyến đi thật ý nghĩa, trọn vẹn thì bạn nên thủ sẵn cho mình một vài bí quyết nhỏ sau.

1. Hiểu nơi mình đến và biết rõ đường mình đi

Người có chân “đi” đôi khi hay có chuyện “thích là nhích” – có cảm hứng là xách balo lên và đi ngay lập tức. Chẳng hạn có người sáng bảo là thích Đà Lạt thì chiều đã xách xe máy vượt đèo đi ngay. Đó là chuyện bình thường đối với những kẻ đam mê tự do, đặc biệt là người trẻ.

Mình thích thì mình đi thôi

Mình thích thì mình đi thôi

Nhưng mà dù cho bạn có đi như thế nào thì cũng phải tìm hiểu rõ ràng về nơi mình đến và đường mình sẽ đi nhé. Tìm hiểu kỹ những địa điểm bạn sẽ tham quan, giá cả về chỗ ở và chi phí cho ăn uống,… rồi đường đi như thế nào, qua đèo nào, đường xấu hay tốt,… Điều này không bao giờ là thừa cả.

Bạn sẽ được chuẩn bị tốt cả tâm lý lẫn kiến thức cho chuyến đi được trọn vẹn hơn. Chẳng hạn như nếu cung đường bạn sắp đi sẽ có đoạn gập ghềnh và sỏi đá thì đi xe ga là phương án không thể lựa chọn. Tham khảo các group về du lịch sẽ cho bạn biết thêm về những địa điểm ăn ngon và chất lượng, chỗ nghỉ ngơi tốt với giá vừa phải,…

2. Đừng quên những nguyên tắc an toàn

Dù đi du lịch theo nhóm hay đi một mình, bạn cũng cần nắm rõ những nguyên tắc an toàn nhất định khi dịch chuyển và bảo toàn hành lý.

Dù đi bất cứ đâu, bạn cũng hãy cố gắng giữ liên lạc với một người mà bạn tin tưởng nhất

Dù đi bất cứ đâu, bạn cũng hãy cố gắng giữ liên lạc với một người mà bạn tin tưởng nhất

Khi đi một mình, bạn hãy giữ liên lạc với bất kỳ người nào bạn tin tưởng, luôn thông báo cho họ biết bạn đang ở đâu khi đến một địa điểm mới. Điều này giúp bạn và người thân dễ dàng tìm ra nhau khi có sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

An toàn là trên hết nhé, phượt thủ!

An toàn là trên hết nhé, phượt thủ!

Khi đi theo nhóm, luôn quan sát và chăm sóc lẫn nhau, không được tách đoàn khi chưa có sự thông báo. Đặc biệt, nếu nhóm bạn đi phượt bằng xe máy, cần nắm rõ quy tắc về tốc độ di chuyển giữa từng người, từng xe khi di chuyển.

3. Hành lý gọn nhẹ và quần áo thoải mái

Bạn nên học cách sắp xếp đồ gọn nhẹ và thoải mái khi đi du lịch. Bạn chỉ nên mang theo những quần áo bạn sẽ mặc và đồ dùng cần thiết. Những vật dụng cá nhân như bàn chải và kem đánh răng, khăn tắm, lược, máy sấy,… hầu nhưng khách sạn nào cũng có nên không nhất thiết phải mang theo.

 Hành lý càng gọn nhẹ càng tốt nhé

Hành lý càng gọn nhẹ càng tốt nhé

Quần áo nên thoải mái, dễ kết hợp, dễ khô. Bạn sẽ không thể thoải mái đi bộ hay chụp hình khi quần áo quá vướng víu hoặc bất tiện khi tạo dáng. Đồ xếp vào vali nên cuộn tròn lại để tiết kiệm không gian. Đồ đạc lặt vặt nên bỏ vào những túi nhỏ để tránh tình trạng lộn xộn khi hành lý phải mang vác lâu.

4. Học kinh nghiệm từ người đi trước

Hiện nay có nhiều group chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch và phượt trên mạng xã hội và internet như phuot.vn, ivivu.com hay những fanpage của dân “đi” chuyên nghiệp như Travip, Away We Wow, Hang Dinh, Couchsurfing,… là những trang mạng chuyên chia sẻ về kinh nghiệm đi du lịch, địa điểm ăn uống, chỗ nghỉ ngơi, đặt vé máy bay,…

 Away We Wow là một trong những web chia sẻ rất nhiều tips hay ho về du lịch

Away We Wow là một trong những web chia sẻ rất nhiều tips hay ho về du lịch

Là dân đam mê du lịch thì không thể không biết đến những group hay website này. Học hỏi từ những người đi trước có thể giúp bạn có kinh nghiệm ứng biến với những sự cố bất ngờ và không bị bỡ ngỡ khi bạn đặt chân đến nơi nào đó lần đầu tiên.

5. Mang theo những món đồ không được phép quên

Những món đồ không thể quên ở đây có CMND, passport, tiền mặt và thẻ ATM,… đặc biệt là máy ảnh, đồ sạc và pin dự phòng. Bạn có thể liệt kê chúng ra trước khi xếp đồ, xếp xong rồi kiểm tra lại lần nữa xem mình có quên hay không.

Có những món đồ mà nếu quên, thì bạn có thể phải bỏ cả cuộc hành trình luôn đấy!

Có những món đồ mà nếu quên, thì bạn có thể phải bỏ cả cuộc hành trình luôn đấy!

Đi du lịch không thể thiếu việc chụp hình. Những bức ảnh để đời sẽ được tạo ra từ những giây phút bạn hoà mình cùng với thiên nhiên, vươn mình trong gió và nghe biển sóng rì rào những bài tình ca,… Cuộc sống có muôn màu khoảnh khắc, dù ống kính của máy ảnh không thể giúp bạn ghi lại trọn vẹn hết tất cả nhưng những bức ảnh sau chuyến đi sẽ nhắc bạn nhớ mình đã từng có một cuộc hành trình thú vị như thế nào.

Chỉ cần nhớ những tips nhỏ trên thì dù có đi du lịch ngắn hay dài ngày, bạn cũng sẽ rất thoải mái, không lo quên trước quên sau nhé.

Để lại bình luận

Scroll
0962363315